Trồng rau tại nhà, dịch vụ trồng rau tại nhà
» » » Sổ tay hướng dẫn rau quả tươi - Vietgap

  Ngày nay, việc áp dụng Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) không những nhằm nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm mà còn hướng đến phát triển nền nông nghiệp bền vững. Tài liệu được cấu trúc thành các phần khác nhau:
- Phần 1 và 2: Sổ tay hướng dẫn áp dụng Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP chuỗi sản xuất rau, quả tươi.Nội dung sẽ tập trung vào phân tích nhận diện mối nguy từ đó đề ra các biện pháp kiểm soát, loại trừ hoặc giảm thiểu mối nguy của từng công đoạn sản xuất tại đồng ruộng (VietGAP); 
- Phần 3: Sổ tay Thực hành sản xuất tốt (GMPs) trong sơ chế, đóng gói phân phối rau quả tươi.Các giai đoạn sau thu hoạch sẽ được phân tích và nhận diện mối nguy để từ đó có biện pháp kiểm soát và loại trừ. 
- Phần 4: Kiểm tra, đánh giá VietGAP/GMPs cơ sở sản xuất, sơ chế đóng gói rau quả tươi.Mô tả chi tiết yêu cầu, phương pháp, mức lỗi của từng chỉ tiêu đánh giá theo biểu mẫu VietGAP; quy trình và phương pháp lấy mẫu đất, nước, sản phẩm ở các cơ sở áp dụng VietGAP/GMPs. 
  Nội dung của phần 1, 2 và 3 sẽ tập trung vào phân tích nhận diện mối nguy từ đó đề ra các biện pháp kiểm soát, loại trừ hoặc giảm thiểu mối nguy của từng công đoạn sản xuất; cấu trúc của cuốn sổ tay được phân chia làm các nội dung chính có liên quan, bao gồm: các công đoạn trong quá trình sản xuất tại đồng ruộng (VietGAP); và các công đoạn có liên quan đến bảo quản, sơ chế, đóng gói, vận chuyển và kinh doanh (GMPs). 
  Trong khi đó, phần 4 của cuốn tài liệu sẽ tập trung vào việc hướng dẫn phương pháp kiểm tra, đánh giá các cơ sở theo tiêu chuẩn VietGAP/GMPs. 
  Tài liệu do các chuyên gia kỹ thuật Việt Nam và Canada biên soạn; được góp ý hoàn thiện bởi các nhà khoa học từ các Viện nghiên cứu, Trường đại học; các nhà quản lý từ các Bộ ngành có liên quan; các cơ quan quản lý chuyên môn về nông nghiệp của các tỉnh/thành phố và đặc biệt là những cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia mô hình điểm áp dụng VietGAP/GMPs trong khuôn khổ Dự án Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm (FAPQDCP). 
  Trong quá trình biên soạn bộ Sổ tay hướng dẫn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP/GMPs chuỗi sản xuất, kinh doanh rau, quả tươi chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong bạn đọc thông cảm và góp ý bổ sung.

    GS.TS Sylvain Quessy                                                               T.S Nguyễn Như Tiệp
Phó trưởng khoa Thú y Cục trưởng,                                   Cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản
Đại học Montreal-Canada                                             Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Đồng Giám đốc Dự án                                                               Đồng Giám đốc Dự án

Sổ tay hướng dân rau quả tươi Vietgap
Sổ tay hướng dân rau quả tươi Vietgap
   Mời quý bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm, hãy comment để lại email bên dưới bằng tài khoản Facebook, Yahoo, Gmail hoặc có thể soạn Email gửi về hộp thư: mrkanova2012@gmail.com để nhận link download. Lưu ý: Copy đầy đủ đường link tài liệu trên vuonrausach.com.vn để nhận chính xác tài liệu. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc. Mong quý vị nếu có điều kiện hãy tìm mua cuốn sách này để ủng hộ tác giả tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tập sách hay, phục vụ nền nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn quý bạn đọc.


Nguồn: sưu tầm

Dịch vụ Trồng Rau tại nhà

Hệ thống trồng cây OHF bao gồm các chậu có hình hoa, sáu cánh có thể xếp trồng lên nhau tạo thành hình trụ thắng đứng. Khi sử dụng hệ thống trồng cây OHF không những có thể tiếp kiệm được không gian, tăng năng xuất cây trồng mà còn tạo ra một không gian vườn 3D đẹp mắt. Với thiết kế đặc biệt, hệ thống trông cây OHF đảm bảo đủ không gian, ánh sáng cho cây rau, hoa phát triển bình thường mà lại hạn chế được sự phá hoại của sinh vật gây hại, giảm thiểu sự thoát hơi nước góp phần tiết kiệm nước.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply