Cây cà chua là cây được trồng phổ biến trên thế giới và cả ở nước ta chỉ đứng sau khoai tây. Sở dĩ như vậy vì nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cho con người. Cây cà chua dễ chế biến, có thể ăn sống hoặc xào, nấu với các thực phẩm khác. Ngoài ra cà chua còn được dùng làm nguyên liệu tạo ra các sản phẩm làm đẹp cho con người...
Cây cà chua đã được rất nhiều nhà khoa học, cả trên thế giới và Việt Nam nghiên cứu. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về cây cà chua của các nhà nghiên cứu, PGS, TS... như: Tạ Thu Cúc, Phạm Thị Hồng Cúc, Hồ Hữu An...
Tài liệu dưới đây cũng là một trong số đó. Nội dung của phần tài liệu này trình bày một nghiên cứu mới: "Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật khí canh trong nhân giống và trồng trọt cây cà chua" thông qua các thí nghiệm, các phương pháp trồng trọt và chỉ ra kết quả đạt được cũng như những thất bại trong việc ứng dụng công nghệ khí canh trong sản xuất giống, nhân giống và trồng trọt cây cà chua của tác giả: Trương Thị Lành (Luận Văn Thạc Sĩ Nông Nghiệp).
Nội dung tài liệu làm rõ các vấn đề sau:
- Xác định được khả năng ứng dụng công nghệ khí canh trong nhân giống cà chua F1
- Xác định được hệ số nhân giống của cây cà chua bằng phương pháp khí canh.
- Xác định được thông số kỹ thuật thích hợp cho nhân giống cây cà chua bằng phương pháp khí canh: loại dung dịch dinh dưỡng, pH, EC, chế độ phun.
- Xác định loại chất và nồng độ chất kích thích ra rễ thích hợp cho sự ra rễ của ngọn giâm cà chua trên nền khí canh.
- Đánh giá được khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng của cà chua nhân được bằng kỹ thuật khí canh.
- Xác định ảnh hưởng của nhiệt độ dung dịch dinh dưỡng đến khả năng sinh trưởng phát triển và cho năng suất của cà chua trồng bằng kỹ thuật khí canh trong vụ hè.
- Bước đầu đánh giá hiệu quả kinh tế của giải pháp khí canh trong sản xuất cây giống và trồng cà chua trái vụ.
Cây cà chua được trồng bằng công nghệ khí canh |
Nguồn: sưu tầm
Không có nhận xét nào: