Trồng rau tại nhà, dịch vụ trồng rau tại nhà
» » » Kỹ thuật trồng rau diếp cá

KỸ THUẬT TRỒNG RAU DIẾP CÁ
-----------------------------------------------

Rau diếp cá
1. Đặc tính thực vật
- Là loại cây thân thảo.
- Thân cây màu lục hay tía đỏ.
- Lá mọc so le, có bẹ.
- Phiến lá hình tim, nhọn về phía đỉnh.
- Hoa nhỏ, màu vàng nhạt, mọc thành bông.
- Qủa nang, hạt hình trứng.

2. Kỹ thuật trồng
2.1. Thời vụ
  Diếp cá có thể trồng quanh năm, tốt nhất là đầu mùa mưa.

2.2. Làm đất
- Đất trồng diếp cá được cày bừa kỹ, đất nhuyễn, làm sạch cỏ.
- Diếp cá thích hợp với nhiều loại đất, tốt nhất là đất có nhiều bùn.
- Lên luống với kích thước: rộng 1-1,2 m, cao từ: 10 - 15 cm, chiều dài tối đa 20m

2.3. Nhân giống
- Có thể cắt ngang thân của bụi diếp cá hoặc nhổ cả bụi để trồng. Khoảng cách giữa các cây 30 – 40 cm, trồng trực tiếp trên chân đất đã chuẩn bị luống.
- Mỗi ngày tưới nước từ 1 - 2 lần.
- Sau khi trồng khoảng 7 ng ày thì rễ mọc và cây bắt đầu phát triển bình thường.

2.4. Bón phân: 
- Lượng phân bón cho 1.000 m2 như sau :
- Bón lót: Phân chuồng hoai: 2 tấn, phân lân 10 – 15 kg.
- Bón thúc: sau khi trồng khoảng 2 tuần thì dùng 3 kg NPK để tưới cho cây.

2.5. Phòng trừ sâu bệnh hại và thu hoạch
- Diếp cá thường ít sâu bệnh hại, chỉ có sâu cắn phá lá, có thể sử dụng Biocin để phun trừ.
- Sau khi trồng 1 – 1,5 tháng là có thể thu hoạch.


Dịch vụ Trồng Rau tại nhà

Hệ thống trồng cây OHF bao gồm các chậu có hình hoa, sáu cánh có thể xếp trồng lên nhau tạo thành hình trụ thắng đứng. Khi sử dụng hệ thống trồng cây OHF không những có thể tiếp kiệm được không gian, tăng năng xuất cây trồng mà còn tạo ra một không gian vườn 3D đẹp mắt. Với thiết kế đặc biệt, hệ thống trông cây OHF đảm bảo đủ không gian, ánh sáng cho cây rau, hoa phát triển bình thường mà lại hạn chế được sự phá hoại của sinh vật gây hại, giảm thiểu sự thoát hơi nước góp phần tiết kiệm nước.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply