Một trong những phương thức bảo quản chất lượng nông sản là chế biến. Bằng các cách khác nhau, nông sản sẽ giữ được chất lượng, mùi vị, màu sắc. Đây là một vấn đề rất quan trọng, không những liên quan đến sức khoẻ con người.
Nông sản khi mới thu hoạch thường chứa nhiều nước, đó là môi trường rất tốt cho vi sinh vật sống, phát triển, và là một nguyên nhân làm cho nông sản bị biến chất. Ngoài ra, tự thân nông sản cũng thay đổi do tác động của các quá trình sinh hoá. Hai yếu tố trên là nguyên nhân làm cho chất lượng nông sản giảm sút, tự bị phân huỷ. Bởi thế cần phải có phương pháp chế biến thích hợp đối với từng loại nông sản để giữ được chất lượng, hạn chế tổn hao các chất dinh dưỡng.
Bìa sách "Kỹ thuật chế biến một số sản phẩm cây hoa màu và cây nông nghiệp" |
Cuốn "Kỹ thuật chế biến một số sản phẩm cây hoa màu và cây nông nghiệp" trình bày cách ngăn ngừa sự tự phân huỷ, ức chế sự phát triển của vi sinh vật, giữ được chất lượng các sản phẩm mà người nông dân sản xuất ra.
Mời quý bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm có thể gửi email về: mrkanova2012@gmail.com để nhận link download. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc. Mong quý vị nếu có điều kiện hãy tìm mua cuốn sách này để ủng hộ tác giả tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tập sách hay, phục vụ nền nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn quý bạn đọc.
Nguồn: sưu tầm
Không có nhận xét nào: