Việt Nam ta có rất nhiều cây cỏ có thể dùng làm thuốc được. Có những vị thuốc rất quý và số lượng không nhiều trong tự nhiên, do đó người thầy thuốc nhiều khi phải đi hái rất vất vả mà cũng không đủ số lượng cần dùng để chế biến thành thuốc. Do đó, ý tưởng đặt ra là thành lập các khu trồng và chế biến cây thuốc quý, quan trọng đã được thực hiện. Tuy nhiên, việc trồng và chế biến cây thuốc làm sao để vừa đảm bảo năng suất không phải là chuyện đơn giản.
Trước thực trạng trên, có nhiều chuyên gia, nhiều thầy thuốc đã bỏ công nghiên cứu và hướng dẫn trồng, chế biến cây thuốc đạt hiệu quả cao cả về công dụng làm thuốc và hiệu quả kinh tế.
Dưới đây là một tài liệu hướng dẫn trồng và chế biến cây thuốc đã được xuất bản.
Các cây thuốc được trình bày trong tập tài liệu này gồm: Tam Thất, địa hoàng, xuyên khung, hoài sơn, cát cánh, sắn dây, bạch thược, thảo quả, ý dĩ, ô mai, táo chua, kim ngân, quế, đỗ trọng, mẫu đơn, kinh giới, ích mẫu, bạc hà.
Bìa sách "Kỹ thuật chăm sóc và chế biến cây thuốc" |
Mời quý bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm có thể gửi email về: mrkanova2012@gmail.com để nhận link download. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc. Mong quý vị nếu có điều kiện hãy tìm mua cuốn sách này để ủng hộ tác giả tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tập sách hay, phục vụ nền nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn quý bạn đọc.
Nguồn: sưu tầm
Không có nhận xét nào: