Công tác phòng trừ sâu bệnh là một trong những vấn đề quan trọng trong việc canh tác trồng rau. Rau có nhiều loại: rau ăn lá, rau ăn quả và rau ăn củ, được gọi chung là cây thực phẩm. Đặc điểm chung của loại cây này là thời vụ trồng phức tạp, có nhiều loại và nhiều chế độ canh tác khác nhau. Các bộ phận của cây thực phẩm đa phần đều mềm yếu, có nhiều chất dinh dưỡng nên được côn trùng ưa thích. Sâu, bệnh theo đó cũng rất đa dạng, từ sâu xanh, sâu tơ, sâu khoang... đến các bệnh đốm vòng, thối nhũn, sương mai... Nói chung là rất phức tạp. Vì vậy, vấn đề đặt ra là cần phải áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh trên các cây thực phẩm này để đạt năng suất cao, tuy nhiên áp dụng như thế nào đối với từng loại sâu bệnh là cả một vấn đề. Muốn áp dụng tốt các biện pháp phòng trừ, quản lý này không cách nào khác là phải hiểu biết đầy đủ về đặc điểm hình thái, cách phá hoại, loại cây nó phá hoại cũng như các đặc điểm khác của sâu, bệnh hại. Cuốn sách "Sâu bệnh chính hại một số cây thực phẩm và biện pháp quỷn lý" của tác giả Phạm Thị Nhất sẽ trang bị kiến thức cho chúng ta một cách khá đầy đủ về các loại sâu, bệnh này.
Ảnh: Bìa cuốn sách "Sâu bệnh chính hại cây thực phẩm" |
Mời quý bạn đọc xem online dưới đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm có thể gửi email về: mrkanova2012@gmail.com hoặc đơn giản nhất là để lại vài dòng comment dưới đây để nhận link download. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc. Mong quý vị nếu có điều kiện hãy tìm mua cuốn sách này để ủng hộ tác giả tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tập sách hay, phục vụ nền nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn quý bạn đọc.
Không có nhận xét nào: