- Lựu là loại trái cây phổbiến ở đất nước ta. Lựu được trồng và bán nhiều vào mùa hè. Quả lựu được nhiều người ưa thích vì hương vị đặc trưng như nhiều nước, thanh chua…
- Cây lựu còn có tên gọi khác là bạch lựu, nhược lựu, thạch lựu hay thừu lựu. Đông y dùng cả vỏ thân, cành, quả và rễ tươi hay phơi khô của cây lựu để làm thuốc.
- Quả lựu giàu dinh dưỡng, lượng đường rất cao. Vỏ lựu chứa kiềm, cồn ngũ cốc, cồn glyxerin đắng chát có thể sát trùng, trị giun sán, chứng tiểu đục do tiểu đường, chứng kết sỏi ở thận.
- Quả lựu chứa nhiều thành phần Natri, vitamin B2, sinh tốB, niaxin, vitamin C, canxi và photpho. Nước quả lựu cũng có tác dụng khử trùng. Không chỉ là một loại trái cây có giá trị giải khát cao, lựu còn được các nhà khoa học biết tới như một loại quả thiên nhiên có nhiều tác dụng trong y học.
Cây lựu |
Mời quý bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý bạn đọc nào cần nghiên cứu thêm, hãy comment để lại email bên dưới bằng tài khoản Facebook, Yahoo, Gmail hoặc có thể soạn Email gửi về hộp thư: mrkanova2012@gmail.com để nhận link download. Lưu ý: Copy đầy đủ đường link tài liệu trên vuonrausach.com.vn để nhận chính xác tài liệu. Tôi sẽ gửi link donwload sớm nhất có thể cho quý bạn đọc.
Nguồn: sưu tầm
Không có nhận xét nào: